Review Six Invitational 2021 – APAC Closed Qualifier

Review Six Invitational 2021 – APAC Closed Qualifier

หลังจากที่ผ่านการแข่งขันในรอบ Open Qualifier นั้นเราก็ได้ตัวแทน 2 ทีมจากการคัดมานั้นก็ได้เป็นทีมอย่าง Crest Gaming Lst ที่เป็นทีมจากประเทศ ญี่ปุ่น และอีกทีมก็เป็นทีมตัวแทนจากประเทศไทย นั้นก็คือ Qconfirm โดยตอนนี้เราก็ได้ครบทั้ง 8 ทีมในการแข่งขันเพื่อชิงตั๋วเพียง 1 ใบในการเข้าไปแข่งขันรายการที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Six Invitational 2021 โดยมีทีมผ่านเข้ามาดังนี้ Union Gaming MercenarieZ ซึ่งเป็นตัวแทน 2 ทีมจากโซน APAC South และทีมจากประเทศญี่ปุ่นนั้นมี  Crest Gaming Lst  GutsGaming Fav Gaming CYCLOPS athlete gaming และตัวแทนจากประเทศไทย 2 ทีมนั้นก็คือ Xavier Esports Qconfirm นั้นเอง

โดยการแข่งขันคู่แรกนั้นจะเป็น Qconfirm เจอกับ CYCLOPS athlete gaming ซึ่งทั่งคู่นั้นเคยได้เจอกันใน รายการ APAC North Division มาก่อนแล้ว ดังนั้นคู่นี้เป็นคู่ที่สนุกอย่างแน่นอน คู่ต่อไปเป็นการเจอกันของทีมจากโซนเดียวกันนั้นคือ Union Gaming และ MercenarieZ โดยล่าสุดเป็น MercenarieZ ที่สามารถเอาชนะแล้วคว้าแชมป์ Six Major November ไปได้

และคู่ต่อไปก็เป็นการเจอกันของทีมจากญี่ปุ่นทั้งคู่นั้นก็คือ GUTSGaming และ FAV gaming เจอกันนั้นเอง คู่นี้เป็นการเจอกันครั้ง 3 เรียกได้ว่าแต่ละครั้งที่เจอกันนั้นต้องวัดกันถึง Overtime ตลอดเลย

และคู่สุดท้ายนั้นเป็น Xavier Esports เจอกับทีม Crest Gaming Lst ที่พึ่งตบ Qconfirm มาก่อนหน้านี้แล้วเข้ามาเป็นอันดับ 1 โดยวันนี้เราจะได้รู้ผลว่าใครนั้นจะได้ตั๋วอันนี้ไปครองแล้วเป็ยตัวแทนอีกทีมหนึ่งจากโซน APAC ตาม Giants Gaming และ Cloud9

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ESPORTS

ข่าวล่าสุด

Day 1 ชิงแชมป์โลก PUBG M ตัวแทนไทย ไล่บี้ทีมหัวตาราง

ถ้าไม่นับว่า งานนี้ต้องเปลี่ยนแผนใหม่จากตอนแรกจะแข่งออฟไลน์ที่ดูไบ กลายเป็นให้ผู้เล่นนั่งแข่งที่โรงแรมแทน เพราะตอนจะเริ่มพบว่า มีโปร 3 รายติดโควิด ซึ่งส่วนนี้ทำให้ Bigetron RA ทีมจากอินโดนีเซียซวยหน่อย เนื่องจากประสบปัญหาด้านเครือข่ายระหว่างแข่ง เลยกลายเป็นทีมแจกแต้มประจำทัวร์ไปซะงั้น
เอาล่ะกลับมาดูประเด็นหลักว่าด้วยเรื่องงานแข่ง วันแรกมี 3 ทีมที่ทำคะแนนได้โดดเด่นกว่าชาวบ้าน นั่นก็คือ Klas Digital Athletics (ตุรกี), 4 Angry Men (จีน) และ Na`Vi (CIS) ที่ทำคะแนนไล่เรียงที่ 80, 75 และ 68 คะแนน ตามลำดับ

อ่านเพิ่มเติม »

เดียร์ลอง : จากเจ้าหญิงดิสนีย์-สู่สตรีมเมอร์หญิงสุดล้ำ

ถ้าจะพูดถึงสตรีมเมอร์สายเอ็นเตอร์เทนในเมืองไทยเบอร์ต้นๆ คงมีหลากหลายรายชื่อ แต่ก็คงหนีไม่พ้นที่จะไม่มีชื่อเธอคนนี้ “ กวาง – อาริศา เสียงลือชา” หลายคนอาจจะสงสัยหรือไม่คุ้นชินกับชื่อนี้ แต่ถ้าเรียกเธอว่า “ เดียร์ลอง ” ก็จะทำให้ต้องร้องอ๋อ….. ไปตามๆกัน จากภาพที่หลายๆคนเคยเห็น กวาง ในบทบาทของการเป็นนักร้อง เด็กมัธยมวัยเพียง 18 ปี ผู้ซึ่งถือฉายา เจ้าหญิงดิสนีย์ของเมืองไทย จากการประกวดรายการที่แสดงความสามารถ ชื่อดัง Thailand’s Got Talent ซีซั่นที่ 4 ในปี 2014 ทำให้ชื่อของกวางเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม »

นัตตี้ เปิดเพจNatty5g เดินหน้าสตรีม-ทำคอนเทนท์เกม

นัตตี้ – ธันยนันท์ พิพัฒน์ไชยศิริ สาวสวยมากความสามารถ เตรียมเดินหน้าลุยด้านการสตรีมเกมอย่างเต็มตัว หลังเปิดเพจแลแชนเนลในชื่อ Natty5g

อ่านเพิ่มเติม »

ทำไม Ornn ถึงถูกเลือกใช้ในการแข่งขันมากที่สุด

ทำไม Ornn ถึงถูกเลือกใช้ในการแข่งขันระดับสูงมากที่สุดสำหรับโปรเพลเยอร์ ในตอนนี้ได้มีการจัดอันดับแชมเปี้ยนที่ถูกเลือกเล่นมากที่สุดในการแข่งระดับสูง…

อ่านเพิ่มเติม »

ทำไม Ornn ถึงถูกเลือกใช้ในการแข่งขันมากที่สุด

ทำไม Ornn ถึงถูกเลือกใช้ในการแข่งขันระดับสูงมากที่สุดสำหรับโปรเพลเยอร์ ในตอนนี้ได้มีการจัดอันดับแชมเปี้ยนที่ถูกเลือกเล่นมากที่สุดในการแข่งระดับสูง…

อ่านเพิ่มเติม »