Team Liquid ผู้คว้าแชมป์ The International 13 (TI13) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ กำลังเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านสำคัญ William ‘Blitz’ Lee เฮดโค้ชของทีม ขอเวลาปรับจูนทีมใหม่หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น โดยมีเป้าหมายชัดเจนคือการป้องกันแชมป์ในศึก The International 2025
เชฟ Blitz ขอเวลาปรุงสูตรใหม่ Team Liquid จาก SabeRLight สู่เป้าหมายแชมป์ TI 2025
ความสำเร็จของ Team Liquid ในการคว้าโล่ Aegis มาครองหลังจากรอคอยมานานถึง 5 ปี เป็นผลจากชัยชนะอันงดงามเหนือ Gaimin Gladiators ในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 3-0 อย่างไรก็ตาม ทีมต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงเมื่อ 33 ตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมทีม Tundra Esports ทำให้เกิดช่องว่างในตำแหน่งสำคัญ
เพื่อเติมเต็มช่องว่างนี้ Team Liquid ได้ดึงตัว SabeRLight- เข้ามาร่วมทีม ทำให้รายชื่อผู้เล่นครบ 5 คน โดยมี Nisha เป็นผู้นำทีม Blitz กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ว่า “ด้วยการเพิ่ม volek (SabeRLight-) เข้ามา รายชื่อทีมของเราก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว” เขายังเน้นย้ำว่า miCKe จะรับบทบาทเป็นผู้ดราฟต์และกัปตันทีม
Blitz ขอให้แฟนๆ อดทนและเชื่อมั่นในกระบวนการปรับทีมใหม่ โดยเปรียบเทียบว่า “แค่ให้เวลาเราในครัวสักหน่อย” เขายังเผยถึงแรงบันดาลใจและเป้าหมายของทีมว่า “ชัยชนะ TI อีกครั้งคือเป้าหมายสูงสุดของผม และแรงจูงใจเป็นศูนย์อีกครั้ง หลังจากชัยชนะครั้งแรกสำหรับพวกเราทุกคน”
ปัจจุบัน Team Liquid ประกอบด้วยผู้เล่น 5 คน ได้แก่ miCKe (กัปตันทีม), Nisha, SabeRLight-, Boxi และ Insania ทีมมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเสริมสร้างความแข็งแกร่งเพื่อรักษาตำแหน่งแชมป์ในการแข่งขัน The International 2025 ที่จะมาถึง
แฟนๆ Dota 2 ทั่วโลก ต่างจับตามองด้วยความคาดหวังว่า Team Liquid จะสามารถรักษามาตรฐานการเล่นระดับสูงและป้องกันตำแหน่งแชมป์ได้สำเร็จหรือไม่
เกาะติดวงในอีสปอร์ตและสามารถ รับชมการถ่ายทอดสด ทุกคู่ทุกแมตช์การแข่งขัน คลิก ที่นี่
ติดตามข่าวสารได้ที่ : @168esport
แหล่างอ้างอิง : https://www.oneesports.co.th/
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวอีสปอร์ต






